Sự khác biệt giữa phong cách trong Suit Anh, Ý và Mỹ

26 Tháng Một, 2018

Để chọn một bộ Suit phù hợp với vóc dáng và tôn lên vẻ đẹp, thân hình của người đàn ông quả không phải một điều dễ dàng. Bên cạnh đó, Suit có rất nhiều các thuật ngữ đi kèm và đa dạng về kiểu dáng, phong cách. Đặc trưng là ba phong cách chính Anh, Mỹ và Ý. Vì vậy, việc nắm bắt được các kiến thức và hiểu được các phong cách giúp bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn một cách hợp lý.

Phong cách Anh: Nói đến Suit Anh người ta nói đến con đường Savile Row – con đường đã trở thành biểu tượng của thời trang Anh Quốc và những bậc thầy về may Suit lâu đời nhất thế giới. Suit Anh gắn liền hình ảnh trang phục hoàng gia. Được may tương đối ôm trên chất liệu vải cứng cáp và phần cúc đính ngang eo, phần vai hơi nhọn, nách ôm sát đi kèm là chiếc quần cạp cao, Suit Anh tập trung vào việc che đi khuyết điểm của người đàn ông.
Một điều đặc trưng ở trong những bộ Suit Anh để bạn có thể nhận biết đó là đường xẻ ở hai bên vạt áo và không thể thiếu một chiếc túi (ticket pocket) được may ngay trên túi chính bên áo trái.

 

Phong cách Mỹ: Biểu tượng của Suit Mỹ không ai có thể vượt mặt thương hiệu Brooks Brothers, hình thành từ một cửa hiệu tại NewYork, Mỹ được thành lập vào năm 1818.
Khác với phong cách Anh, Suit Mỹ có đường xẻ áo ở thẳng sống lưng, cổ tay may cao, túi có nắp và vai xuôi tự nhiên không độn. Suit Mỹ chính thức phổ biến và nổi tiếng nhờ Ivy League (tên gọi của 8 trường tư danh tiếng tại Mỹ). Chiếc áo thường có 3 cúc, tuy nhiên khuy trên cùng luôn được thiết kế cuộn vào bên trong phần ve áo chỉ để lộ ra hai khuy dưới cùng. Chiếc quần được may với chất liệu vải tự nhiên, không ly nhưng có gấu quần.

Phong cách Ý: Dưới hình ảnh hào hoa của những chàng trai lãng tử, phong cách Suit Ý mặc dù ra đời sau nhưng lại tác động rất lớn đến hai phong cách trên. Bộ Suit Ý thường được thiết kế với loại vải mềm và nhẹ đi cùng những đường cắt may hiện đại, kiểu cách thời thượng. Phần eo được thiết kế ôm sát tạo thành hình chữ V, cầu vai độn cao, không có xẻ áo sau và túi áo không có nắp. Bộ suit Ý còn nổi tiếng với chiếc áo thiết kế hàng cúc đôi và cúc được đính cao hơn so với bình thường.

Ngày nay, tại Việt Nam rất khó để chúng ta có thể tìm kiếm một bộ Suit truyền thống vì theo dòng thời gian mỗi phong cách đều có sự hòa trộn để phù hợp với khách hàng. Còn với The Tuxedo, mỗi bộ Suit là một sản phẩm của sự sáng tạo để dành cho khách hàng những điều tốt đẹp nhất và luôn là bạn đồng hành của những người đàn ông.