Đơn giản hóa tủ đồ và dành thời gian cho những quyết định

26 Tháng Một, 2018

Có một sự thật, những người đàn ông thành đạt, họ đơn giản hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ. Tôi từng có cơ hội được tham gia một cuộc ký kết hợp đồng trị giá 10 triệu USD tại phòng kín của khách sạn 5 sao hàng đầu Hà Nội. Một cuộc ký kết mà tôi gọi là cuộc chơi của hội kín, nơi mà những quyết định tài chính và cử chỉ, gương mặt, phong thái của người đứng đầu quan trọng hơn rất nhiều những gì họ khoác trên người.

Hãy thử tưởng tượng, mỗi sáng thức dậy chúng ta phải đối mặt với vô số sự lựa chọn. Khi có nhiều những quyết định thì khả năng xử lý của bộ não sẽ ngày càng giảm sút. Vì vậy, việc đơn giản hóa các quyết định nhỏ sẽ gia tăng hiệu suất, sự sáng suốt trong công việc.

Nguyên tổng thống Mỹ, Obama từng chia sẻ: “tôi chỉ mặc những bộ Suit xám hoặc xanh giống hệt nhau thôi. Đó là bởi tôi muốn giảm bớt những quyết định mà não bộ cần phải xử lý. Tôi không muốn lãng phí thời gian vào việc lựa chọn ăn gì, mặc gì – có quá nhiều những vấn đề quan trọng khác cần được tập trung chú ý hơn.” Điều này hoàn toàn chính đáng, việc đưa ra quyết định cho vận mệnh của một quốc gia sẽ quan trọng hơn việc lựa chọn những món đồ.

Nhưng không có nghĩa, chúng tôi cổ xúy cho việc ăn mặc tuềnh toàng. Thay vì đau đầu mỗi sáng thức dậy nên mặc gì và dành toàn bộ thời gian cho những bộ đồ, chúng ta hãy tập trung vào chất lượng của chúng. Sở hữu 1 bộ Suit hoàn hảo sẽ tốt hơn việc sở hữu 10 bộ Suit luôn làm bạn lăn tăn và mất tự tin khi khoác lên người.

Đừng lãng phí một trong những tài sản quý giá nhất của bạn là thời gian. Mỗi phút trôi qua là một món quà không lấy lại được. Chính lúc này là thời điểm thích hợp nhất để làm những gì mà bạn nên làm. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với trang phục của The Tuxedo.